Ý tưởng thiết kế CV cho ngành thiết kế đồ hoạ

Phải mất hàng ngàn từ để một người có thể xác định được một phần nào đó con người của bạn. Đầu tiên là tên của bạn, nó sẽ cho họ biết “bạn là ai”, sau đó bằng cấp của bạn sẽ nói “bạn là gì”, và cuối cùng đạo đức của bạn sẽ được thể hiện qua những gì bạn làm. Đây là một số tiêu chí mà chúng ta có thể đánh giá một cách tổng quát nhất về đặc điểm và tính cách của một người.

Viết một sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa có thể là một thách thức – nó không chỉ phải chứa nội dung hấp dẫn mà còn phải trông tuyệt vời. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thiết kế CV.

Các thông tin cần có trong CV đồ họa

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một trong những phần quan trọng nhất trong sơ yếu lý lịch của bạn. Thông tin này vừa giải thích tình huống cơ bản của bạn vừa giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm được thông tin khi họ liên hệ lại với bạn để phỏng vấn. Bạn nên cung cấp những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ và một số trang web chuyên nghiệp mà bạn sở hữu (nếu có).

Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết những người theo đuổi sự nghiệp thiết kế đồ họa đều đầu tư kiến ​​thức chuyên môn của mình từ rất sớm. Khi còn là sinh viên, người ta nhận những công việc làm thêm đơn giản liên quan đến đồ họa để tích lũy kinh nghiệm. Hoặc tham gia một khóa học liên quan đến thiết kế để nâng cao kỹ năng của bạn. Bạn có thể liệt kê những kỹ năng này trong sơ yếu lý lịch của mình để nhà tuyển dụng có thêm thông tin.

Quan trọng nhất, đừng nói dối về kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn có thể nói quá nhiều, nhưng vẫn đảm bảo rằng bạn sẽ làm được. Hầu hết các công việc thiết kế đồ họa đều yêu cầu ứng viên làm bài kiểm tra trước để đánh giá khả năng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn nói dối về khả năng làm việc của mình, sẽ rất khó cho bản thân nếu bạn được nhận và không được làm việc.

Kỹ năng nghề nghiệp

Các kỹ năng chuyên môn liên quan đến lĩnh vực công việc cũng rất quan trọng trong sơ yếu lý lịch của một nhà thiết kế đồ họa. Các kỹ năng cần nhắc đến trong sơ yếu lý lịch nghề thiết kế đồ họa thường là kỹ năng liên quan đến thiết kế, kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế, kỹ năng quản lý thời gian và trình độ ngoại ngữ, sự tỉ mỉ và tế nhị trong quá trình làm việc…

Mục tiêu nghề nghiệp

Thiết kế đồ họa được coi là một nghề có triển vọng phát triển mạnh mẽ hiện nay. Vì vậy, các ứng viên thiết kế đồ họa nên thể hiện mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn trên sơ yếu lý lịch để nhà tuyển dụng phần nào đánh giá được mục tiêu công việc tương lai của bạn.

Lưu ý để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Tùy chỉnh nội dung theo vị trí

Sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của bạn nên được điều chỉnh cho phù hợp với từng công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, đối với một vị trí, bạn cần sử dụng thành thạo phần mềm chuyên nghiệp, trong khi đối với một vị trí khác, bạn phải đề cao khả năng giao tiếp tốt với khách hàng. Đáp ứng đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng được chú ý.

Cung cấp bằng chứng

Đừng chỉ liệt kê những gì bạn đã làm, hãy mô tả cách bạn đã làm. Hãy nghĩ về các kỹ năng bạn đã sử dụng ở các vị trí trước đây và bao gồm các từ hành động mạnh mẽ giải thích cách bạn có thể sử dụng những tài năng này để mang lại lợi ích cho nhóm hoặc khách hàng của mình. TÔI.

Chú ý đến cấu trúc

Trong khi một sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa phải phù hợp với các lĩnh vực công việc khác nhau, giám đốc sáng tạo hoặc giám đốc nghệ thuật cũng đang tìm kiếm kỹ năng bố cục và thiết kế của bạn. Họ sẽ chú ý đến cách bạn sử dụng kiểu chữ, các yếu tố hình ảnh và khoảng trắng.

Hãy cẩn thận với màu sắc

Đối với hầu hết các công việc không liên quan đến thiết kế, một bản sơ yếu lý lịch được thiết kế hoặc in màu có thể gây lãng phí thời gian. Tuy nhiên, đối với các vị trí thiết kế, màu sắc là một cách có thể chấp nhận được để thêm dấu ấn cá nhân một cách thận trọng. Tuy nhiên, hãy sử dụng màu sắc một cách tiết kiệm và không quá nhiều. Nếu bạn chọn sử dụng màu sắc trong sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của mình, hãy đảm bảo rằng nó làm nổi bật nội dung hơn là cản trở nó.

Tập trung vào những con số

Rất khó để người sáng tạo chuyển từ tư duy nghệ thuật sang tập trung vào các con số. Nhưng nhà tuyển dụng luôn muốn xem kết quả công việc của bạn, và càng đo lường được càng tốt. Số lượng thiết kế đã hoàn thành, số lượng khách hàng mà bạn làm việc, tỷ lệ phản hồi và các thông tin định lượng khác sẽ thu hút sự chú ý và cho thấy bạn là một nhân viên hướng tới kết quả.

Làm nổi bật các kỹ năng kỹ thuật có liên quan

Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa là người sử dụng thành thạo các chương trình như Photoshop, InDesign hoặc Illustrator, vì vậy nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy chúng trên sơ yếu lý lịch của bạn. Nhưng không dừng lại ở đó. Nếu bạn có các kỹ năng khác liên quan đến một vai trò cụ thể, hãy cân nhắc thêm chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn. Vượt ra ngoài các công cụ thiết kế thuần túy như Adobe và chứng tỏ rằng bạn cũng hiểu các công cụ tiếp thị như Mailchimp (thiết kế email) hoặc Tweetdeck. Đây là những kỹ năng bổ sung có thể làm tăng giá trị của bạn với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa. Ngoài ra, nếu bạn có các kỹ năng như chỉnh sửa video, viết quảng cáo hoặc minh họa, bạn cũng nên liệt kê chúng trong sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của mình.

Đừng ăn cắp ý tưởng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một ý tưởng thiết kế sơ yếu lý lịch đầy cảm hứng và sao chép nó. Tuy nhiên, đừng cố coi đây là suy nghĩ của bạn.

Tất cả chúng ta đều có quyền truy cập vào cùng một mạng internet và nếu một thiết kế sơ yếu lý lịch đặc biệt sáng tạo thu hút sự chú ý của bạn, thì rất có thể nó đã đưa ngành công nghiệp trở thành cơn bão và vươn ra thế giới. trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Sơ yếu lý lịch phản ánh tính cách và cá tính của bạn, và nhà tuyển dụng tìm kiếm những gì tách biệt bạn với hàng trăm người khác. Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật với thiết kế và sự sáng tạo của riêng bạn và không gì khác.

Thể hiện sự nhất quán

Mọi sản phẩm thiết kế trong thế giới thực từ logo, thương hiệu và tài liệu quảng cáo thường xoay quanh một chủ đề hoặc khái niệm và sơ yếu lý lịch của bạn cần phải nhất quán. Xem các điểm trên mỗi trang có được trình bày giống nhau không? Bảng màu có đồng nhất không?

Kiểm tra lỗi

Kỹ năng viết có quan trọng nếu bạn đang xin việc ở vị trí nhà thiết kế đồ họa không? Câu trả lời là có. Lỗi chính tả và ngữ pháp có thể khiến bạn trông luộm thuộm hoặc lười biếng, và không có lỗi nào trong số này thể hiện hình ảnh bạn đang cố gắng truyền tải. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra kỹ lỗi chính tả hoặc nhờ người khác kiểm tra giúp bạn, vì bạn rất dễ bỏ sót lỗi chính tả của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart