Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Có khả năng giữ một vị trí đáng mơ ước trong công ty. Bạn cần phải làm tốt hơn nhiều ứng viên nộp đơn cho cùng một công việc. Đó là lý do tại sao gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là tất cả những gì bạn cần làm. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn không chỉ cần trả lời các câu hỏi. Nhưng bạn cần có một phần giới thiệu bản thân thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cách giới thiệu bản thân hay và ấn tượng trong một cuộc phỏng vấn. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Xác định các kỹ năng quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và đưa chúng vào phần giới thiệu. Điều này sẽ ngay lập tức cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp với công việc.

Nghĩ về những gì họ có thể muốn nghe. Xem xét những gì nhà tuyển dụng tiềm năng muốn nghe cũng sẽ giúp bạn quyết định loại bỏ hoặc thêm vào phần giới thiệu của mình.

Tự hỏi bản thân một số câu hỏi. trả lời bạn là ai? Tại sao bạn lại muốn làm việc cho công ty này? Những kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm nào đủ tiêu chuẩn để làm việc tại đây? Bạn hy vọng đạt được điều gì trong sự nghiệp của mình? và sử dụng chúng để tạo phần giới thiệu của bạn.

Viết và chỉnh sửa. Viết phần giới thiệu của bạn ra giấy, bắt đầu với những chi tiết cơ bản về bản thân (bạn là ai?), Sau đó là các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, và cuối cùng là các mục tiêu nghề nghiệp chính. Ngoài ra, hãy nhớ rút ngắn phần giới thiệu vì nhà tuyển dụng chỉ muốn xem nhanh bạn là ai.

Thực hành. Thực hành phần giới thiệu của bạn cho đến khi nó nghe tự nhiên như cuộc trò chuyện. Để ghi nhớ những ý chính, bạn có thể ghi chúng vào một cuốn sổ và mang theo bên mình. Trong cuộc phỏng vấn, nó sẽ giúp bạn yên tâm vì bạn có thể xem qua nếu bạn lo lắng.

Nội dung giới thiệu bản thân

Nói lời cảm ơn

Có lẽ nhiều người thường quên điều này trong các cuộc phỏng vấn. Để có thể “ghi điểm” với những nhà tuyển dụng tuyệt vời, đừng quên cảm ơn họ đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn này.

Nói lời cảm ơn như thế này sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng và là bước đầu tiên để bình tĩnh lại.

Giới thiệu họ tên và bí danh

Khi cảm ơn xong, bạn nên giới thiệu tên và bí danh của mình (nếu có). Việc giới thiệu tên của bạn trong lần gặp đầu tiên với nhà tuyển dụng là vô cùng quan trọng. Nhà tuyển dụng cũng có thể xưng hô thuận tiện khi biết tên bạn, tạo cảm giác thoải mái và thân mật.

Giới thiệu năm sinh

Đây cũng là thông tin bạn nên trình bày với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Bằng cách biết năm sinh của bạn, nhà tuyển dụng sẽ có thể liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Giới thiệu nền tảng giáo dục của bạn và chuyên ngành bạn đã tốt nghiệp

Sau khi giới thiệu tên, bạn cần giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết bạn đang học chuyên ngành gì, trường đại học, cao đẳng nào …

Nếu chuyên ngành của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển thì đó chính là một điểm cộng cho bạn. Vì vậy, đừng quên thông tin hữu ích này.

Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm làm việc của bạn

Đây là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể phân biệt bạn với các ứng viên khác. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì nên chọn vị trí có kinh nghiệm vượt trội, phù hợp với vị trí ứng tuyển thì càng tốt.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và là sinh viên mới ra trường thì cũng đừng quá lo lắng. Giữ bình tĩnh và nói về các hoạt động xã hội và tình nguyện mà bạn đã tham gia cũng như các kỹ năng bạn có được thông qua các hoạt động đó.

Nói về mong muốn của bạn

Hãy dành một chút thời gian để nói về nguyện vọng và mục tiêu trong tương lai của bạn. Nhờ những thông tin này, nhà tuyển dụng cũng sẽ hiểu rõ hơn về bạn, liệu bạn có phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển hay không.

Kết thúc bằng lời cảm ơn

Nói lời cảm ơn khi kết thúc phần giới thiệu cũng là một ý kiến ​​hay. Vì vậy, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa.

Mẹo để ghi điểm trong phỏng vấn

Việc chấm điểm với các đơn vị tuyển dụng có vẻ khó nhưng không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần làm theo một số hướng dẫn:

Thời gian: đúng giờ

Đừng để người phỏng vấn đợi bạn trong quá trình phỏng vấn. Điều này vừa thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của bạn vừa gây ấn tượng không tốt, khi bạn đi phỏng vấn muộn thì khả năng thất bại chắc chắn là rất cao.

Trang phục: Gọn gàng, lịch sự

Điều tối thiểu bạn cần biết khi đi phỏng vấn xin việc là mặc áo sơ mi sáng màu, quần lọt khe và đi giày / guốc có ren. Dù phong cách của bạn có bụi bặm đến đâu, phong cách tự do, phóng khoáng đến đâu thì bạn cũng cần phải có một bộ trang phục thật chỉn chu trong ngày phỏng vấn.

Thái độ: Trung thực, Khiêm tốn

Như đã nói ở trên, bất kỳ thông tin nào bạn chia sẻ đều có thể được nhà tuyển dụng xác nhận. Do đó, hãy trung thực khi giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm làm việc và nêu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Đừng bao giờ nói dối, vì nếu bị bắt, bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Không ai muốn thuê những người không trung thực vào cơ quan, doanh nghiệp của mình, đúng không!

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Để cuộc phỏng vấn không bị nhàm chán và hấp dẫn, bạn nên học cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, không nên chỉ nói và nói.

Thái độ: cầu tiến

Trong buổi phỏng vấn, ngoài những yếu tố nêu trên, hãy thể hiện rõ thái độ mà bạn yêu cầu.

Biểu hiện: Cá nhân hóa

Đừng quên ghi dấu ấn cá nhân để trở nên khác biệt và ấn tượng hơn so với các ứng viên khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart