Cách viết CV bằng tiếng Anh

Biết cách viết CV (sơ yếu lý lịch) bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài trong quá trình xin việc. Chỉ vì nó là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng và tạo sự khác biệt cho bạn với các ứng viên khác. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về CV và tầm quan trọng của việc học cách viết chúng bằng tiếng Anh nhé!

Các phần trong CV tiếng Anh

Thông tin cá nhân

Phần chi tiết cá nhân trong sơ yếu lý lịch của bạn nên chứa các thông tin sau:

  • Họ tên đầy đủ (Full name).
  • Thông tin về ngày tháng năm sinh của các bạn (Date of birth).
  • Địa chỉ liên lạc (Address).
  • Số điện thoại liên hệ (Phone number).
  • Email liên hệ.

Khi viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh, bạn cần lưu ý bên cạnh thông tin cá nhân của mình, bạn nên chèn ảnh hồ sơ rõ ràng để thể hiện bạn tốt nhất. Trong phần sơ yếu lý lịch, bạn cũng có thể thêm những câu châm ngôn hay nhất mà bạn quan tâm nhất, điều này sẽ giúp sơ yếu lý lịch tiếng Anh của bạn trở nên sống động hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu sơ yếu lý lịch tiếng anh sẽ giúp bạn thể hiện mục tiêu tương lai và tầm nhìn chiến lược của mình với nhà tuyển dụng, giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mục tiêu. .

Phần đầu tiên của mục tiêu nghề nghiệp của bạn liên quan đến việc cho nhà tuyển dụng thấy trình độ và kinh nghiệm của bạn, tiếp theo là mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn. Điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về năng lực của bạn và cách mục tiêu của bạn phù hợp với lộ trình đã hoạch định của công ty.

Học vấn và trình độ

Đối với trình độ học vấn và các bằng cấp liên quan, bạn nên tập trung vào sự đơn giản. Ví dụ, đối với bằng cấp giáo dục, bạn chỉ cần cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm bạn đã học. Đối với bằng cấp học vấn, bạn chỉ cần cung cấp trình độ học vấn mà mình có, không cần viết dài dòng, thông tin đầy đủ, nhìn thoáng qua nhà tuyển dụng sẽ biết được năng lực, trình độ và kỹ năng của bạn. kỹ năng của bạn thông qua bằng cấp bạn hiện có

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc hiện tại là một phần thông tin rất quan trọng trong sơ yếu lý lịch tiếng Anh, đó là lý do tại sao bạn cần chú ý đến phần này khi bắt đầu viết mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Anh của mình.

Trong phần này, bạn sẽ liệt kê kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của mình, vui lòng xếp hạng các công việc theo thứ tự thời gian từ gần đây nhất.

Nếu bạn đã thay đổi quá nhiều công việc trong quá khứ, đôi khi sẽ không phải là điều tốt nếu bạn liệt kê tất cả những điều trên vào mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Anh này. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một người có kinh nghiệm tốt nhất phù hợp nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển tại một công ty nào đó.

Mọi nghề nghiệp đều đòi hỏi kỹ năng và những kỹ năng đó được hình thành trong quá trình làm việc, những kỹ năng đó được học hỏi từ kinh nghiệm và sự hiện diện của kinh nghiệm đó trên sơ yếu lý lịch của bạn có thể có tác động tích cực, giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc tốt hơn.

Đối với những người muốn luyện nói tiếng Anh theo chủ đề, một phiên dịch viên sẽ là đối tác tốt của bạn.

Thành tích và Sở thích

Những thành tích ban đầu của bạn có thể là một điểm cộng đáng kể của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, ngoài ra sở thích cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá phần nào năng lực, khả năng và tiềm năng nghề nghiệp của bạn.

Hãy nêu những điểm chính, sự đơn giản mang lại sự hài lòng và giúp bản viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh của bạn chuyên nghiệp hơn nếu bạn diễn đạt ngắn gọn sở thích và thành tích của mình.

Kỹ năng (Skill) 

Liệt kê tất cả các kỹ năng bạn có sẽ bổ sung tốt cho công việc mục tiêu của bạn. Bao gồm các kỹ năng sau:

  • Kĩ năng chuyên nghiệp.
  • kỹ năng mềm.
  • Kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp.

Đối với phần kỹ năng này, hãy liệt kê những kỹ năng bạn có và nhớ luôn thành thật với những kỹ năng bạn có thì nếu bạn bắt đầu ở một công việc mới, mọi thứ sẽ suôn sẻ và dễ dàng phân tán hơn.

Một số lưu ý khi viết CV tiếng Anh

Theo một cuộc khảo sát do The Ladders thực hiện bằng phần mềm theo dõi ánh mắt, hầu hết các nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định thuê một ứng viên trong … 7,4 giây. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng:

Dành thời gian cho những thứ quan trọng: Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà tuyển dụng dành gần 80% thời gian của họ cho những thứ như tên, công việc hiện tại / công ty, công việc / công ty trước đây, số giờ đã làm ở công việc hiện tại, số giờ đã làm ở công việc trước đó, Giáo dục và các lĩnh vực khác .
Sử dụng từ khóa theo ngữ cảnh: Bạn chỉ có vài giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sử dụng thành thạo các từ khóa mô tả kỹ năng chuyên môn và phẩm chất của bạn trong công việc sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Sử dụng những từ tiếng Anh đơn giản trong sơ yếu lý lịch của bạn: Đừng sử dụng những từ ngữ sáo rỗng hoặc những khái niệm trừu tượng mà hãy viết những câu ngắn gọn, dễ hiểu và đi vào trọng tâm. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được những ý chính trong sơ yếu lý lịch tiếng Anh chuyên nghiệp của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart